[ แนะนำ 10 แอพที่ใช้เล่นหุ้น มีอะไรบ้าง ] ใช้งานง่าย ได้มาตรฐาน ในปี 2022

แนะนำ 10 แอพที่ใช้เล่นหุ้นมีอะไรบ้าง ที่มีมาตรฐานและได้เงินจริง ใช้งานได้ง่าย ปี 2021

by Donlaya C.
July 27th, 2021 • 13 minutes to read

แอพที่ใช้เล่นหุ้น

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า เล่นหุ้นใช้แอพอะไรดี? แอพพลิเคชั่นคือ โปรแกรมที่อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ที่ออกแบบมาสำหรับ Mobile (โมบาย) Teblet (แท็บเล็ต) หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งการใช้แอพเล่นหุ้นนี่เองจะช่วยให้นักลงทุนสามารถลงทุน ใช้ข้อมูลคิดและวิเคราะห์การลงทุนจากข่าวสารและการเคลื่อนไหวของหุ้นในตลาดหุ้นได้ทันท่วงที ซึ่งจะมีแอพอะไรที่นักลงทุนควรโหลดติดมือถือของตัวเองเอาไว้บ้าง ติดตามได้ในบทความนี้เลย 

แอพที่ใช้เล่นหุ้น คืออะไร

แอพเล่นหุ้น คือ โปรแกรมที่ช่วยให้การลงทุนของคุณทำได้ง่ายและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งข้อมูลด้านการลงทุนที่จะช่วยให้นักลงทุนสามารถนำข้อมูลไปวิเคราะห์ ช่วยให้สามารถวางแผนการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น   

แนะนำ  10 แอพที่ใช้เล่นหุ้น 

อยากลงทุนได้สะดวก ง่าย และรวดเร็วกว่า ต้องรู้จัก 10 แอพเล่นหุ้นที่นักลงทุนต้องไม่พลาดในปี 2021 นี้ 

1. SET

แอพเล่นหุ้นที่มีชื่อว่า SET หรือ SET Application คือ โปรแกรมที่พัฒนาโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นศูนย์ข้อมูลด้านการลงทุน ใช้ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของหุ้นทุกตัวในตลาด รวมไปถึงหุ้นที่กำลังจะเข้าตลาดหรือ IPO (Initial Public Offering) ด้วย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยยังพัฒนาให้แอพ SET เป็นแหล่งความรู้สำหรับนักลงทุนมือใหม่และมือเก๋าด้วยหลักสูตรอบรมสัมมนาจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเองให้สามารถเรียนรู้การลงทุนจากข้อมูลที่หลากหลายได้ทุกที่ทุกเวลา 

ขอบคุณคลิปจาก : SET Thailand

2. Settrade

แอพเล่นหุ้นจำลองชื่อ Settrade หรือ “Settrade Application” เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดย บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ซึ่งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นผู้ถือหุ้นร้อยละ 99.99 ของทุนจดทะเบียน Settrade เป็นเครื่องมือรองรับการลงทุนสำหรับผู้ที่มีความสนใจในการลงทุน สามารถติดตาม ข้อมูลการซื้อขายหลักทรัพย์ อนุพันธ์ กองทุน ข่าวสารการลงทุนหรือบทความที่น่าสนใจ รวมถึงสามารถเลือกใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อท่านสามารถใช้ศึกษา วิเคราะห์ และเตรียมความพร้อมสำหรับการลงทุนได้ นอกจากนี้ภายในแอพยังมีฟีเจอร์ที่คำนวณผลกำไร-ขาดทุนย้อนหลังการจำลองเล่นหุ้นด้วย ทำให้เหมาะกับมือใหม่ที่อยากลองเทรดก่อนลงสนามจริง

ขอบคุณคลิปจาก :
BTimes by MisterBan

3. Streaming

แอพเล่นหุ้น Streaming ถือเป็นแอพที่นิยมและนักลงทุนหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกันมากที่สุดแอพหนึ่ง Streaming ถูกพัฒนาให้สามารถอำนวยความสะดวกให้นักลงทุนสามารถเทรดหุ้นได้อย่างราบรื่น เป็นแอปซื้อ-ขายหุ้นที่โบรคนิยมนำไปใช้เป็นแอพสำหรับซื้อ-ขายหุ้นออนไลน์ให้กับลูกค้าหุ้นที่เปิดบัญชี เพราะมีความน่าเชื่อถือ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน มีข้อมูลแสดงข้อมูลกราฟ และราคาหุ้นแบบ Real time และยังมีฟีเจอร์ตั้งเวลาซื้อ-ขายหลักทรัพย์อัตโนมัติได้อีกด้วย

ขอบคุณคลิปจาก : THE MONEY GAME by Tanin Kunkamedee

4. Efin Trade Plus

อีกหนึ่งแอพเล่นหุ้นที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากเช่นกัน แอพที่มีชื่อว่า Efin Trade Plus โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์แบบ Multi-Market เป็นโปรปแกรมที่ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว แสดงผลข้อมูลการเคลื่อนไหวของทั้งราคาหุ้นและอนุพันธ์แบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งส่งคำสั่งซื้อขายได้ทันท่วงที เป็นแอพที่หลายๆ โบรคเลือกใช้เป็นเครื่องมือสำหรับลูกค้าที่เปิดพอร์ตลงทุน เพราะใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน และยังมีประสิทธิภาพสูง

ขอบคุณคลิปจาก : efinanceThai TV

5. AVA Advisor

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่นักลงทุนควรมีติดไว้บนมือถือ แอพสแกนหุ้น AVA Advisor ที่มาพร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมของนักลงทุนผู้ใช้งาน เพื่อแนะนำการลงทุน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับการลงทุน ช่วยให้คุณรู้ทันการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดโลก หุ้นเด่น รวมถึงดัชนีหุ้นในอุตสาหกรรมที่สำคัญ แบบเรียลไทม์ ช่วยให้นักลงทุนสามารถนำข้อมูลมาพิจารณาได้ทันท่วงที ไม่พลาดโอกาสในการลงทุน

ขอบคุณคลิปจาก : Wealth Me Up

6. Bloomberg

สำหรับแอพ Bloomberg เป็นแอพที่อัพเดทและรวบรวมข่าวสารการลงทุนรอบโลก พร้อมฟีเจอร์เด่นสามารถดูกราฟหุ้นย้อนหลังได้ถึง 10 ปี อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่นักลงทุนชื่นชอบคือฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถติดตามหุ้นหลายพอร์ตได้ในที่เดียวบนฟีเจอร์  Watchlist ถือว่าช่วยเพิ่มความสะดวกได้ดีมากๆ ทีเดียว

ขอบคุณคลิปจาก : Financial Markets

7. Stock Radars

แอพหุ้น Stock Radars ใช้ติดตามหุ้นที่นักลงทุนสนใจโดยสามารถเซ็ตตัวกรองเพื่อค้นหาหุ้นที่มีเงื่อนไขตามที่นักลงทุนแต่ละคนต้องการได้ รองรับการกรองหุ้นของทั้งนักลงทุนสายเทคนิค (Technical) และสายปัจจัยพื้นฐาน (Fundamental) พร้อมฟีเจอร์แจ้งเตือนหุ้นที่น่าสนใจแบบเรียลไทม์ สะดวกด้วยการแจ้งเตือนผ่านแอพบนมือถือ ช่วยให้คุณไม่พลาดโอกาสการลงทุนไม่ว่าจะที่ไหนหรือเวลาไหนก็ตาม

ขอบคุณคลิปจาก : Wealth Me Up

8. FINNOMENA

แอพ FINNOMENA ที่รวมเอาบทความ ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนจากนักลงทุนมืออาชีพ บทวิเคราะห์ รวมถึงข้อมูลของหุ้นทุกตัวภายในประเทศ และสภาวะตลาดในปัจจุบันไว้ที่เดียว เป็นเหมือนกูรูด้านการลงทุนที่นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรพลาด แอพพลิเคชั่นนี้ยังมีฟีเจอร์ที่สามารถดูข้อมูลงบการเงินของบริษัทที่ต้องการลงทุนย้อนหลังได้ถึง 10 ปี ด้วย เป็นแหล่งความรู้อย่างดีสำหรับนักลงทุน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Wealth Me Up

9. Investing.com

แอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Investing.com เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถอัพเดทข้อมูลข่าวสารที่ครอบคลุมตราสารทางการเงินทั้งภายในประเทศและในระดับโลกจำนวนมาก ประกอบด้วยข้อมูลสำคัญหลายมิติที่นักลงทุนสามารถนำไปใช้วิเคราะห์เพิ่มประสิทธิภาพในการลงทุนได้อาทิเช่น ราคาซื้อขายแบบเรียลไทม์ของดัชนี หุ้น พันธบัตร สินค้าโภคภัณฑ์ ตลาดฟอเร็กซ์ อัตราดอกเบี้ย ฯลฯ ข่าวเศรษฐกิจรอบโลก สร้างวอทช์ลิสต์แบบปรับแต่งของคุณเอง ฟีเจอร์แจ้งเตือนเกี่ยวกับ Watchlist หรือข่าวสารต่างๆ ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่นักลงทุนทั้งมือใหม่และเซียนหุ้นต้องมีไว้ในมือถือ 

ขอบคุณคลิปจาก : GIG

10. Finansia HERO

แอพ Finansia HERO เป็นการร่วมพัฒนาโปรแกรมเทรดหุ้นระหว่าง บลจ. ฟินันเซีย ไซรัส โบรคเกอร์ที่นักลงทุนนิยมใช้บริการเปิดพอร์ตหุ้นอันดับต้นๆ ของไทย กับ ผู้พัฒนาแอพเทรดหุ้นอันดับ 1 ของเกาหลี HERO พัฒนาระบบวิเคราะห์ Price & Volume, ฟีเจอร์ Hero Chart ที่ใช้ตรวจจับสัญญาณซื้อขายได้อย่างแม่นยำ, ระบบ Auto trade, ระบบสแกนหุ้นตามเงื่อนไข ตลอดจนฟีเจอร์การซื้อขายหุ้นที่ง่ายและสะดวก  

ขอบคุณคลิปจาก : Finansia HERO [HERO SCHOOL]

จัดให้เต็มๆ สำหรับ 10 แอพที่ใช้เล่นหุ้นที่นักลงทุนต้องมีไว้ในมือถือ ใครที่สงสัยว่าเล่นหุ้นใช้แอพอะไรดี ลองโหลดแอพเหล่ามีมาไว้ รับรองว่าไม่พลาดข่าวสารดีๆ และยังใช้งานซื้อขายหุ้นได้สะดวกทันใจทันเวลาไม่พลาดโอกาสดีๆ ในการลงทุนแน่นอน

SHARE
50
SHARES