20 ของใช้ขายดี ที่ถูกใจลูกค้ามากที่สุดในตลาดนัด 

by Donlaya C.
November 20th, 2020 • 5 minutes to read

ของใช้ขายดี 

ใครที่อยากหารายได้เสริม และกำลังมองหา ของใช้ขายดี ที่จะเอาไปขายตามตลาดนัด ตลาดออฟฟิศ คอมมูนิตี้มอล หรืองานอีเว้นท์ต่าง ๆ ลองอ่านบทความนี้ดู 20 ของใช้ขายดี ที่รับรองว่าลงทุนไป ได้กำไรกลับมาแน่นอน 

20 ของใช้ขายดี ที่ถูกใจลูกค้ามากที่สุด

1.รองเท้าใส่ในบ้าน

รองเท้าใส่ในบ้านเป็นของใช้ขายดีที่มีราคาจับต้องได้ เป็นที่ถูกอกถูกใจแม่บ้าน สาว ๆ รวมไปถึงหนุ่ม ๆ แน่นอน แม่ค้าไม่ต้องสต็อกของหลายแบบเหมือนรองเท้าแฟชั่น เพราะรองเท้าในบ้านมักเป็นแบบยูนิเซ็กส์นั่นเอง แถมหนึ่งคนช้อปได้หลายคู่ไปให้คนที่บ้านได้ เลือกไซส์ได้ง่ายกว่ารองเท้าทั่วไปที่ต้องใส่พอดีเป๊ะ ๆ 

2.เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางยี่ห้อไทย เกาหลี หรือเครื่องสำอางนำเข้าที่นำมาวางขายในตลาดนัด ก็เป็นอีกของใช้ขายดีที่ได้รับความนิยม เพราะคุณจะได้ขายสินค้าให้กับลูกค้าในกลุ่มที่หลากหลาย 

3.เคสโทรศัพท์ สายชาร์จต่าง ๆ 

เคสโทรศัพท์ เคสไอแพด หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างสายชาร์จ ที่ใครต่อใครก็ต้องมี รับรองว่าถ้าเอาไปวางขาย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน หรืออาจขายพาวเวอร์แบงค์ก็ได้เช่นกัน ถือว่าเป็นของใช้ขายดี ที่คนนิยมซื้อไปใช้งานด้วยเช่นกัน

4.แก้วเก็บความเย็น

เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน แก้วเก็บความเย็น จึงเป็นของใช้ขายดีที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่เป็นแม่บ้าน นักศึกษา หรือพนักงานออฟฟิศ ต่างก็เป็นกลุ่มเป้าหมายของเราได้แน่ ๆ  

5.เสื้อผ้าแฟชั่น

คนที่มาเดินตลาดนัดส่วนมากก็จะเป็นขาช้อปด้วย เสื้อผ้าแฟชั่นจึงเป็นอีก สินค้าขายดี ยอดฮิต ที่แม่ค้านำมาวางขาย แล้วก็ไม่ต้องห่วงว่ามีคนขายเยอะแล้ว ลองเลือกสไตล์ที่แตกต่างไปขายในตลาดนัด จับกลุ่มลูกค้าคนละกลุ่มกับร้านอื่น ๆ รับรองยอดขายก็ปังได้เหมือนกัน

6.ของแฮนด์เมด

งานแฮนด์เมดต่าง ๆ ก็เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สินค้าประเภทอื่น ๆ เลย และยิ่งเป็นงานประดิษฐ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ชิ้นเดียวในโลกแล้ว ยิ่งทำให้ของแฮนด์เมดที่วางขายในตลาดนัดมีความโดดเด่นแตกต่างจากของชิ้นอื่น ๆ ด้วย 

อ่านเพิ่มเติม : เริ่มต้นธุรกิจแฮนด์เมด อย่างไรดี ให้ขายได้จริง ๆ มีวิธีขั้นตอนแบบไหน

7.สินค้า OTOP

ของใช้ขายดีต่าง ๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP มักได้รับความสนใจจากนักช้อปมากเช่นกัน เพราะมีเรื่องราวที่น่าสนใจ การเลือกใช้วัตถุดิบที่มีเพียงในบางพื้นที่เท่านั้น มาใช้ผลิตเป็นสินค้า เช่น สมุนไพร หรือวัสดุอื่นๆ  ทำให้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของใช้ขายดีที่นิยมมากในตลาดนัด  

8.อุปกรณ์ตกแต่งสวน ต้นไม้

การได้เพิ่มสีเขียวให้กับชีวิต และธรรมชาติด้วยต้นไม้ ถือเป็นสินค้าที่น่าสนใจมาก ๆ ที่จะนำมาวางขายในตลาดนัด โดยแนะนำให้เน้นเป็นต้นไม้ขนาดเล็ก กระถาง หรืออุปกรณ์ที่มีน้ำหนักไม่หนักมาก ช่วยให้ซื้อง่าย ขายคล่อง เพราะนักช้อปไม่ต้องกังวลใจว่าจะถือของหนัก ๆ หรือว่าถ้าต้องการเปิดร้านขายต้นไม้ออนไลน์ก็ได้เช่นกัน เนื่องจากตอบโจทย์คนในยุคนี้อย่างมาก ๆ 

9.อุปกรณ์ทำครัว

นอกจากกิจกรรมการปลูกต้นไม้ในปีที่โควิด 19 ระบาดแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ฮอตฮิตมาก ๆ ช่วงกักตัว ก็คือ การเข้าครัว ทำอาหาร ชุดอุปกรณ์ทำครัว หม้อ กระทะไฟฟ้า ถ้วย ชาม ต่าง ๆ จึงเป็นของใช้ขายดียอดนิยมมาก ๆ ในตอนนี้ 

10.หมอนผ้าห่ม

หมอนผ้าห่ม ลายน่ารัก ๆ ที่มีความอเนกประสงค์ พกพาง่าย ก็เป็นอีกของใช้ขายดีที่ซื้อง่ายขายคล่องในตลาดนัด ยิ่งเป็นตลาดที่มีพนักงานออฟฟิศสาวๆ เยอะด้วยล่ะก็ รับรองขายดิบขายดีแน่นอน  

11.ขนมนำเข้า

ขนมญี่ปุ่น เกาหลี หรือขนมนำเข้าจากประเทศอื่น ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสินค้าที่จะนำมาขายในตลาดนัดได้ ยิ่งเรามีขนมอะไรแปลกใหม่ ที่อยู่ในเทรนด์ คนตามหาซื้อกันให้ขวัก รับรองขายดีจนสต็อกของไม่ทันแน่นอน 

12.เครื่องเขียน

สินค้าพื้น ๆ ที่มีความต้องการตลอด แถมราคาไม่แพงทำให้คนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ปิดการขายได้เร็ว ยิ่งตลาดนัดใกล้โรงเรียน หรือที่ทำงาน ยิ่งเป็นสินค้าที่น่าสนใจมากทีเดียว 

13.ชุดนอน

ที่ชุดนอนเป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายตามตลาดนัด ก็เพราะลูกค้าไม่จำเป็นต้องเข้าห้องลอง สามารถเทียบไซส์ได้ง่าย ๆ และก็ยังสามารถซื้อชุดนอนแบบเดียวได้ครั้งละหลาย ๆ ชุดคละลายกันไปได้ด้วย  

14.เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ

เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เช่น พัดลมพกพา ลำโพงบลูทูธ กระจกแต่งหน้าพร้อมไฟ LED ก็มักเป็นของใช้ขายดียอดฮิตในตลาดนัด จับกลุ่มลูกค้าได้หลายกลุ่มทุกเพศทุกวัย  

15.Accessories ต่าง ๆ 

เครื่องประดับต่าง ๆ เช่น ตุ้มหู ที่คาดผม สร้อย แหวน กำไล นาฬิกาแฟชั่น เป็นของใช้ขายดีที่เหมาะกับทุกตลาดนัด เพราะเป็นของใช้ขายดีที่สาว ๆ ชื่นชอบมากทีเดียว สามารถเลือกซื้อเพลิน ๆ คนขายก็ขายคล่อง 

16.เบเกอรี่

ขนมอบ ขนมเค้กต่าง ๆ ก็เป็นอีกประเภทสินค้าที่นิยมตามตลาดนัด หลายคนที่มาซื้อของใช้ก็สามารถซื้อเบเกอรี่ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ 

17.เครื่องดื่ม

เครื่องดื่มถือเป็นอีกสินค้ายอดฮิตตามแหล่งช้อปปิ้ง หรือแหล่งการค้าทั้งในห้าง ตลาดนัด หรือตลาดสดทั่ว ๆ ไป เพราะซื้อง่าย ขายคล่อง มักมีความต้องการอยู่เสมอ ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ น้ำเปล่าน้ำอัดลม รม น้ำหวาน ตลอดจนชานมไข่มุก ลองไปเดินดูตลาดว่ายังไม่มีเครื่องดื่มอะไร ก็ลองหาอะไรที่แปลกใหม่เข้ามาขาย เป็นอีกตัวเลือกให้ลูกค้าได้

อ่านเพิ่มเติม : 10 แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ที่คิดว่ามีความน่าสนใจมากที่สุด

18.ขายทุกอย่าง 10 บาท

ของใช้ขายดีจิปาถะราคาถูก ที่ดึงดูดความสนใจจากขาช้อปที่เดินตลาดนัดได้ไม่ยากแน่นอน  ลองเฟ้นหาของคุณภาพพอเหมาะ ต้นทุนต่ำที่ขายได้กำไรมาทำร้านทุกอย่าง 10 บาท หรือทุกอย่าง 20 บาท ในตลาดนัด ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวทีเดียว

19.กระเป๋าผ้า

ช่วงนี้ไอเท็มกระเป๋าผ้าฮอตฮิตมาก ๆ ค่ะ เพราะห้างร้านแทบจะทุกที่รณรงค์ให้งดใช้ถุงพลาสติก  และก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ซื้อสินค้า อย่างเช่น ถุงผ้า กระเป๋าผ้า หรือถุงใส่ของที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ จึงเป็นของใช้ขายดีที่นิยมมากเลยทีเดียว 

20.ชุดกีฬา

ยุคนี้นอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นที่ขายดิบขายดีแล้ว ชุดกีฬา ก็เป็นสินค้าที่ขายดีไม่แพ้กัน เพราะยุคนี้หลาย ๆ คนให้ความสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพตัวเอง หันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น ชุด และอุปกรณ์ออกกำลังกาย จึงเป็นอีกหนึ่งประเภทสินค้ายอดฮิตตามตลาดนัด

การเลือก ของใช้ขายดี ไปขายตามตลาดนัด ก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งของความสำเร็จของพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ แต่อย่าลืมองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น ราคาขาย การทำความเข้าใจเกี่ยวกับกลุ่มลูกค้า ทำเล การตลาด ฯลฯ เพื่อที่จะได้ช่วยสร้างยอดขายให้คุณได้แบบถล่มถลายแน่นอน 

SHARE
49
SHARES