[ สมุดบัญชีกสิกรหาย ต้องทำอย่างไร ] แถมจำเลขบัญชีธนาคารไม่ได้ ทำไงดี ?

สมุดบัญชีกสิกรหาย ต้องแจ้งความไหม ทำยังไงดี มีขั้นตอนแนะนำมาบอก ล่าสุดปี 2021

by Donlaya C.
January 20th, 2021 • 4 minutes to read

สมุดบัญชีหายกสิกร

สำหรับคนที่เปิดบัญชีกับธนาคารกสิกรไทยเอาไว้ แต่ว่า ทำสมุดบัญชีกสิกรหาย แล้วไม่รู้ว่าควรทำยังไงดีเมื่อ Book Bank กสิกรหาย ในบทความนี้ Monoeywecan มีข้อมูลดี ๆ มาบอกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องที่ว่าสมุดบัญชีกสิกรไทยหายต้องแจ้งความไหม มีขั้นตอนการทำสมุดบัญชีใหม่กสิกรยังไงบ้าง เราลองไปดูข้อมูลกันเลยค่ะ

สมุดบัญชีกสิกรหาย ต้องแจ้งความไหม ?

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เปิดบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย และพบว่าสมุดบัญชีธนาคารกสิกรหายไป เพียงแค่คุณเข้าไปติดต่อกับธนาคารสาขาที่คุณเปิดบัญชีก็สามารถทำเรื่องขอสมุดบัญชีเล่มใหม่ได้ โดยไม่ต้องเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจแต่อย่างใดเลย 

เพราะธนาคารมีการปรับเปลี่ยนนโยบายใหม่ให้สะดวกกับผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในการขอออกสมุดบัญชีกสิกรใหม่ก็ยังมีขั้นตอนที่ต้องปฏิบัติตามอยู่ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเองค่ะ

อีกหนึ่งข้อแนะนำสำหรับใครที่ทำสมุดบัญชีหาย แม้ธนาคารกสิกรไทยไม่ได้บังคับให้ต้องนำใบแจ้งความมาติดต่อเพื่อออกสมุดบัญชีเล่มใหม่ แต่เจ้าของบัญชีก็ยังสามารถเดินทางไปแจ้งความสมุดบัญชีหายไว้เป็นหลักฐานได้นะคะ 

เนื่องจากสมุดบัญชีธนาคารมีข้อมูลสำคัญของเจ้าของบัญชีอยู่ ทั้งข้อมูลทางการเงิน ชื่อ เลขที่บัญชีธนาคาร ฯลฯ ซึ่งหากตกไปอยู่ในมือของคนร้าย แล้วเกิดมีการนำสมุดบัญชีหรือข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิด เจ้าของบัญชีก็จะได้มีหลักฐานไว้ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิดนั้น ๆ ค่ะ  

สมุดบัญชีกสิกรไทยหายต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่ทำ สมุดธนาคารกสิกรหาย ก็สามารถปฏิบัติตามวิธีเหล่านี้ได้เลยค่ะ 

1.ติดต่อธนาคารกสิกร สาขาที่เปิดบัญชีเท่านั้น

2.เตรียมบัตรประจำตัวประชาชนเข้าติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อพิสูจน์ตัวตนด้วยตนเอง

3.แจ้งความประสงค์ออกสมุดบัญชีใหม่

4.ธนาคารตรวจสอบและออกสมุดบัญชีเล่มใหม่ให้ทันที 

5.ชำระค่าธรรมเนียม 

สมุดบัญชีหายกสิกรจำเลขไม่ได้

ใครที่ทำ สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทยหาย แต่จำเลขบัญชีไม่ได้ก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะสามารถดำเนินการได้ ดังนี้

วิธีที่ 1 : สำหรับผู้ที่มีแอปพลิเคชั่น K PLUS 

  • สามารถเช็กเลขบัญชีผ่าน K PLUS ที่เมนู “ธุรกรรม”
  • เลือกไปที่ตั้งค่า ซึ่งจะเป็นรูปฟันเฟืองตรงวงกลมแสดงที่ยอดเงินคงเหลือ
  • เลือกปิดการแสดงเลขที่บัญชีบางส่วน 
  • หมายเลขบัญชีจะแสดงครบทั้ง 10 หลักค่ะ

วิธีที่ 2 : ติดต่อธนาคารกสิกรไทย

สำหรับใครที่จำเลขบัญชีธนาคารของตนเองไม่ได้ แม้จะทำสมุดบัญชีกสิกรหายก็ตาม สามารถเข้าติดต่อเพื่อขอเลขบัญชีธนาคารของตนเองได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา โดยต้องนำบัตรประชาชนไปด้วยเพื่อแสดงตัวตนว่าเป็นเจ้าของบัญชีที่แท้จริงนะคะ

โดยการขอตรวจสอบข้อมูลเลขที่บัญชี 10 หลัก สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ธนาคารกสิกรทุกสาขา แต่การติดต่อขอออกสมุดบัญชีเล่มใหม่ต้องทำที่สาขาเดิมที่เปิดบัญชีเท่านั้น !   

สมุดบัญชีหายกสิกร ทำเรื่องขอใหม่ต่างสาขาได้หรือไม่

สำหรับการดำเนินการขอสมุดบัญชีกสิกรเล่มใหม่ เนื่องจากสมุดบัญชีกสิกรหาย ต้องติดต่อขอดำเนินการที่สาขาที่เปิดบัญชีเท่านั้นค่ะ 

สมุดบัญชีกสิกรหาย เสียเงินขอใหม่กี่บาท

ค่าธรรมเนียมการออกสมุดบัญชีเล่มใหม่ธนาคารกสิกร มีค่าธรรมเนียม 50 บาท ซึ่งค่าธรรมเนียมนี้ในแต่ละธนาคารจะมีค่าใช้จ่ายไม่เท่ากันค่ะ  

ช่องทางการติดต่อขอทำสมุดบัญชีใหม่เมื่อ Book Bank กสิกรหาย

สำหรับช่องทางในการติดต่อธนาคารกสิกรไทยเพื่อออกบัญชี หรือ Book Bank ใหม่กรณีหาย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center โทร 02-888-8888 หรือสอบถามเบื้องต้นกับบริการ K-Buddy ซึ่งเป็นไลฟ์แชทที่จะช่วยเหลือ และให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับข้อสงสัยในการใช้บริการธนาคารกสิกรไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 

เอาเป็นว่าถ้าใครทำ สมุดบัญชีกสิกรหาย ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพียงลองนำวิธีทำเราแนะนำด้านบนไปใช้ รับรองว่าการทำเรื่องขอ Book Bank K Bank เล่มใหม่นั้นง่าย สะดวก อย่างแน่นอนค่ะ 🙂 

SHARE
58
SHARES