[ สมุดบัญชีหายกรุงไทย ] ควรทำยังไงดี มีขั้นตอนการทำสมุดใหม่ยังไงบ้าง

สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย ต้องทำอย่างไร แจ้งความไหม มีขั้นตอนดำเนินการยังไงบ้าง

by Donlaya C.
January 27th, 2021 • 5 minutes to read

สมุดบัญชีหายกรุงไทย

บทความในวันนี้ Moneywecan จะพาไปดูข้อมูลเกี่ยวกับเรื่อง สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย ว่ามีขั้นตอนการทำเรื่องอย่างไร จำเป็นต้องแจ้งความหรือไม่ รับรองว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ทำสมุดบัญชีกรุงไทยหายอย่างแน่นอน 100%

สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย ต้องแจ้งความไหม

หากเพื่อนๆ เปิดบัญชีธนาคารไว้กับธนาคารกรุงไทย แล้วสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อรู้ตัวก็คือ ไปแจ้งความไว้ที่โรงพัก สน. ใกล้บ้าน หรือ สน. ที่รับผิดชอบในพื้นที่ ที่เรารู้ว่าทำสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย เนื่องจากต้องนำเอกสารใบแจ้งความมาใช้เป็นหลักฐานในการออกสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยเล่มใหม่ด้วยนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : สมุดบัญชีหายต้องแจ้งความไหม แจ้งความแทนได้หรือไม่ ข้อมูลล่าสุด

สมุดบัญชีธนาคารหายกรุงไทย ต้องทำอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนที่ต้องดำเนินการเมื่อรู้ว่าทำสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย คือ

1.แจ้งความสมุดธนาคารกรุงไทยหาย

เดินทางไปแจ้งความ สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย ที่โรงพักหรือสถานีตำรวจใกล้บ้านหรือ สน. ที่ทราบว่า ทำสมุดบัญชีกรุงไทยหาย ไว้ โดยผู้แจ้งจะต้องเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารกรุงไทยเล่มที่หาย และให้นำบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย 

ในกรณีที่ให้บุคคลอื่นไปแจ้งความสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหายแทน ให้เตรียมเอกสารการมอบอำนาจพร้อมเซ็นต์กำกับมอบอำนาจให้ผู้อื่นไปแจ้งความแทนให้เรียบร้อยด้วย

2.เตรียมเอกสารให้เรียบร้อย

เมื่อได้เอกสารใบแจ้งความจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เตรียมเอกสารดังกล่าวต่อไปนี้ในการเข้าติดต่อธนาคารกรุงไทย เพื่อขอสมุดธนาคารใหม่จากธนาคารกรุงไทย

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • ใบแจ้งความ
  • ค่าธรรมเนียมการออกสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยเล่มใหม่ 50 บาท

3.ติดต่อธนาคารเพื่อขอเล่มบัญชีกรุงไทยอันใหม่

นำเอกสารตามข้อ 2 ติดต่อธนาคารกรุงไทยสาขาที่เปิดบัญชีไว้ โดยต้องติดต่อสาขาเดิมที่เปิดบัญชีไว้เท่านั้นจึงจะดำเนินการออกสมุดบัญชีกรุงไทยเล่มใหม่แทนเล่มเก่าที่หายได้

4.รอทางธนาคารกรุงไทยตรวจสอบข้อมูล

ธนาคารขอข้อมูลและเอกสารยืนยันตัวตน และตรวจสอบความถูกต้องต่างๆ ของเจ้าของบัญชีธนาคาร โดยอาจใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที

5.ชำระค่าธรรมเนียมการออกสมุดบัญชีเล่มใหม่

เมื่อกระบวนการทุกอย่างเสร็จและตรวจสอบว่าถูกต้อง ชำระค่าธรรมเนียมออกสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยใหม่จำนวน 50 บาท รับสมุดบัญชีเล่มใหม่ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้น 

สมุดบัญชีกับเอทีเอ็มหายกรุงไทยต้องทำอย่างไร

สมุดบัญชีกับเอทีเอ็มหายกรุงไทยต้องทำอย่างไร

ในส่วนของ สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย ให้ปฏิบัติตามขั้นตอนดังกล่าวข้างต้น แต่ในกรณีที่ทำบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหาย ผู้ถือบัตรต้องรีบดำเนินการดังนี้

1.ทำการอายัดบัตร ATM ผ่านทาง Call Center ทันทีโดยโทร 02 111 1111 กด *1 เพื่อดำเนินการอายัดบัตร ซึ่งเมื่ออายัดบัตรแล้วบัตร ATM จะถูกระงับการใช้งานทันที แม้หาเจอภายหลังก็จะไม่สามารถยกเลิกการอายัด หรือนำบัตรกลับมาใช้ใหม่ได้

2.ติดต่อทำบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยใหม่ ได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา โดยเอกสารที่ต้องเตรียมคือ

  • บัตรประจำตัวประชาชน 
  • สมุดบัญชีธนาคาร (หากสมุดบัญชีกรุงไทยหายไปด้วยเช่นกัน ให้ดำเนินการแจ้งความ และมาติดต่อขอออกสมุดบัญชีพร้อมทำบัตร ATM ใหม่ แต่ต้องไปดำเนินการทำสมุดเล่มใหม่ที่สาขาเดิมที่เปิดบัญชี)

สมุดบัญชีหายกรุงไทยจำเลขบัญชีไม่ได้

กรณีจำเลขที่บัญชีธนาคารกรุงไทยไม่ได้ สามารถเข้าติดต่อเพื่อขอข้อมูลเลขที่บัญชีได้เองที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา โดยให้นำบัตรประชาชนไปด้วยเพื่อการยืนยันตัวตน หรือถ้าไม่สะดวกเดินทางไปติดต่อที่ธนาคาร ก็สามารถโทรสอบถามผ่าน Call Center ก็ได้ โดยก่อนได้รับข้อมูลเลขที่บัญชี ธนาคารจะทำการยืนยันตัวตนเจ้าของบัญชีผ่านทางโทรศัพท์ก่อน

สมุดบัญชีหายกรุงไทย จะได้เลขบัญชีเดิมหรือไม่

สมุดบัญชีหายกรุงไทย จะได้เลขบัญชีเดิมหรือไม่

ในการทำสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยเล่มใหม่แทนเล่มเก่าที่หายไป เราจะได้รับสมุดบัญชีที่มีเลขที่บัญชีเหมือนเดิม

ถ้าสมุดบัญชีกรุงไทยหาย ทำเรื่องขอใหม่ต่างสาขาได้ไหม

จำไว้ว่าหากทำสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย และต้องการออกสมุดบัญชีเล่มใหม่ ต้องไปติดต่อขอดำเนินการกับธนาคารกรุงไทยสาขาเดิมที่ทำการเปิดบัญชีเท่านั้น กรณีที่สาขาเก่าปิดลง ให้ติดต่อธนาคารกรุงไทยโดยตรงที่ คอลเซ็นเตอร์ 02 111 1111

ใครที่เพิ่งจะมารู้ตัวว่า ทำสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหาย หรือบัตร ATM หาย ก็อย่าชะล่าใจให้รีบดำเนินการตามขั้นตอนที่ Moneywecan มาแนะนำกันในวันนี้ได้เลยค่ะ ซึ่งจะช่วยป้องกันอันตรายจากคนร้ายในการนำเอาข้อมูลของเราไปใช้ หรือแอบกด-ถอนเงินเราไปใช้ได้อีกด้วย
——-
ขอบคุณภาพประกอบจาก :
https://bank.kamontat.net/compare/account.html
https://krungthai.com/
https://accesstrade.in.th/เปิด-6-ขั้นตอนยืนยันตัวต/

SHARE
54
SHARES