แนะนำ 7 ที่ยอดฮิต เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ที่นักลงทุนนิยมเลือกมากที่สุ ปี 2020

เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดีที่สุด กับธนาคารหรือโบรกเกอร์ไหนดี อยากเปิดพอร์ตต้องอ่าน !

by Donlaya C.
July 31st, 2020 • 5 minutes to read

เปิดพอร์ตหุ้นที่ไหนดี

จะเปิดพอร์ตหุ้นทั้งที ควรเลือก เปิดพอร์ตหุ้นที่ไหนดี ? คงเป็นคำถามที่นักลงทุนมือใหม่กำลังตั้งคำถามกันอยู่ วันนี้ Moneywecan คัดบริษัทหลักทรัพย์ที่น่าสนใจ 7 บริษัท ที่มั่นใจได้ว่าน่าเชื่อถือ อุ่นใจได้แน่นอน ส่วนเจ้าไหนจะตรงกับไลฟ์สไตล์ใครกันบ้าง ติดตามต่อได้ในบทความนี้เลย

1.เปิดพอร์ตหุ้นหลักทรัพย์บัวหลวง

Bualuang Securities หรือหลักทรัพย์บัวหลวง ที่ใคร ๆ หลายคนรู้จักกันดี เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหมายเลข 1 คือโบรกเกอร์เจ้าใหญ่ที่มีประสบการณ์การทำงานในตลาดหุ้นสูง สามารถเปิดบัญชีเริ่มต้นลงทุนได้ง่ายมาก ๆ หลักทรัพย์บัวหลวงเป็นบริษัทในเครือธนาคารกรุงเทพ มีหลายสาขากระจายครอบคลุมทุกภาคทั่วประเทศ เมื่อเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ทุกประเภท จะได้รับสิทธิ์ประโยชน์ต่าง ๆ ทันทีได้แก่

-เจ้าหน้าที่ดูแลประจำบัญชีเพื่อให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวก

-รับเลขบัญชีและรหัสผ่านสำหรับการใช้บริการผ่านอินเทอร์เน็ตของหลักทรัพย์บัวหลวง หรือ Bualuang i-Trading ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเทรดหุ้นได้จากทุกแห่ง เหมาะกับยุคสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ 

-มีบริการส่งบทวิเคราะห์คุณภาพผ่านทางเว็บไซต์หรือส่งตรงเข้าถึง E-mail ผู้ใช้งาน

-มีบริการส่งข่าวสารจากสำนักข่าวชั้นนำแบบ Realtime และกราฟทางเทคนิค Technical Analysis เพื่อใช้ในการวิเคราะห์การลงทุน

-มีบริการให้ข้อมูลความรู้แก่นักลงทุนรายย่อยเรียกว่า Bualuang Investment Station ซึ่งรวบรวมข้อมูลความรู้ด้านการลงทุนออกมาเป็นหลักสูตรที่ใช้ได้ตั้งแต่นักลงทุนตั้งแต่มือใหม่จนถึงมืออาชีพ เพื่อการลงทุนที่มั่งคั่งอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ Bualuang Investment Station ยังเป็นสื่อกลาง แลกเปลี่ยนความรู้ของนักลงทุนในหลากหลายรูปแบบ

-เงื่อนไขค่าธรรมเนียมหลัก ๆ ของ บล. บัวหลวง มีข้อดีที่คิดค่าคอมมิชชั่นตามจริง ไม่มีขั้นต่ำการเทรดต่อวัน, ไม่มีขั้นต่ำค่าธรรมเนียมนายหน้าต่อวัน

2.เปิดพอร์ตหุ้นกรุงศรี

อีกหนึ่งหลักทรัพย์ในเครือธนาคารที่มีชื่อเสียงของไทยได้แก่ บมจ. หลักทรัพย์ กรุงศรี เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยลำดับที่ 29 ให้บริการลูกค้าผ่านเครือข่ายบริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศมากกว่า 600 สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ก็ยังมีบริการอื่น ๆ ผ่านออนไลน์ที่สะดวกสบายด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ได้แก่ eFin Stock PickUp, eFin Mobile, Aspen for Browser, Aspen Mobile, SETTRADE Streaming พร้อมบริการผู้ช่วยการลงทุนที่จะช่วยให้การตัดสินใจลงทุนของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ข้อมูลหุ้นที่อัพเดทให้แบบ Real-time Analytics Tools และกราฟราคาแบบ Candlestick Chart  และ Indicators หรือสัญญาณทางเทคนิคที่ใช้ประกอบกับกราฟราคา บริการช่วยคัดสรรหุ้นโดยผู้เชี่ยวชาญจากหลักทรัพย์กรุงศรี Krungsri Radars หรือจะกำหนดเกณฑ์การค้นหาหุ้นที่คุณสนใจได้ตามต้องการด้วย Radars Builder พร้อมเครื่องมือการลงทุนอื่น ๆ อีกมากมายที่นักลงทุนทั้งที่เป็นมือใหม่หรือมือเก๋าจะได้รับสิทธิประโยชน์ไปเต็ม ๆ สำหรับการซื้อขายหุ้นผ่านหลักทรัพย์กรุงศรี จะมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 50 บาทต่อวัน     

3.เปิดพอร์ตหุ้นกสิกร

บล. กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งบริษัทหลักทรัพย์ในเครือธนาคารยักษ์ใหญ่ของไทยเปิดให้บริการยิ่งใครที่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคารกสิกรไทยอยู่แล้ว สามารถเปิดบัญชีสำหรับเปิดพอร์ตซื้อหุ้นกับทางกสิกรได้ง่ายมาก ๆ เพียงสำเนาบัตรประชาชน และเงินฝาก เพื่อไปเปิดบัญชีเทรดหุ้นที่สาขา หรือเปิดผ่าน K-Cyber ทางออนไลน์ได้เลย บริการอื่นๆ สำหรับนักลงทุนก็มีครบครันไม่แพ้ที่อื่น ไม่ว่าจะเป็น บทวิเคราะห์ สำหรับลูกค้าหลักทรัพย์กสิกรไทย KS Research โปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูล KS Super Stock, K-Investment Portal, โปรแกรม Aspen และ e-Finance เป็นต้น สำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์ จะมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 50 บาทต่อวัน  

4.เปิดพอร์ตหุ้นธนชาต

บมจ. บล. ธนชาต เป็นอีกโบรกเกอร์หนึ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เพราะสามารถเปิดบัญชีซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ได้ง่ายและสะดวก เป็นสมาชิกในตลาดหลักทรัพย์ลำดับที่ 16 บริการอื่น ๆ ที่นักลงทุนจะได้รับก็มีมากมายไม่แพ้โบรกเกอร์อื่น ๆ เช่น ระบบการดูข้อมูลหุ้น บทวิเคราะห์ กราฟ ระบบการซื้อขายออนไลน์บน Streaming เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือ มีความมั่นคงทางการเงิน อัตราค่าธรรมเนียมขั้นต่ำของการซื้อขายแบบทั่วไปของแต่ละประเภทบัญชี 50 บาทต่อวัน  

5.เปิดพอร์ตหุ้นเอเซียพลัส 

บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เป็นสมาชิกหลักทรัพย์ลำดับที่ 8 ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีประสบการณ์ในด้านการลงทุนมายาวนานกว่า 40 ปี ทีมเจ้าหน้าที่ผู้แนะนำการลงทุนมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ ลงทุนได้ง่ายๆ อ่านผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ด้วยโปรแกรมให้เลือกใช้ตามความต้องการ เช่น JVIX  หรือ Streaming i2Trade เป็นต้น มีบริการให้ข่าวสารความเคลื่อนไหวการลงทุน บทวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ ด้วย ASP Smart แอพพลิเคชั่นเพื่อการลงทุนที่ครบวงจร ที่สำคัญ ไม่มีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำในการซื้อขายหุ้นด้วย

6.เปิดพอร์ตหุ้น GLOBLEX

บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด อีกหนึ่งบริษัทหลักทรัพย์ที่ไม่ได้อยู่ในเครือธนาคารใด ๆ เป็นสมาชิกของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยลำดับที่ 25 จัดตั้งขึ้นในปี 2545 ถือว่าเป็นบริษัทที่ใหม่แต่ก็มาแรง มีบริการที่อำนวยความสะดวกสำหรับนักลงทุนยุคใหม่ ระบบการซื้อขายและติดต่อสื่อสารข่าวสารด้านการลงทุนผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน   

7.เปิดพอร์ตหุ้น เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)

บมจ. บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานอีกแห่งหนึ่ง มีส่วนแบ่งการตลาดมากเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย เป็นสมาชิกลำดับที่ 42 ของตลาดหลักทรัพย์ จุดเด่นของเจ้านี้คือ ความเอาใจใส่ดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิดโดย Marketing หรือผู้แนะนำการลงทุน ที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้าหลายๆ คนจนเป็นที่พูดถึง ส่วนบริการต่าง ๆ ก็มีครบถ้วนผ่านช่องทางออนไลน์ เรียกว่าสะดวกสบายไม่แพ้เจ้าอื่นเลย  

ทบทวนกันซักนิด สำหรับการเปิดบัญชีหุ้นโบรกไหน ก็ตามแต่ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ค่าน่าเชื่อถือของโบรก บริการและระบบที่รองรับการใช้งานที่รวดเร็ว สะดวกและปลอดภัย ที่สำคัญอย่าลืมศึกษาเรื่องค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ครบ 3 ข้อ เป็นเช็คลิสในการเลือกบริษัทหลักทรัพย์ที่เหมาะสมสำหรับเราได้เลย หวังว่าบทความเรื่อง เปิดพอร์ตหุ้นที่ไหนดี ที่เรานำมาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับทุก ๆ ท่านนะคะ

SHARE
50
SHARES