[ 7 หุ้นน่าลงทุนระยะสั้น ] ที่คิดว่าน่าสนใจ และน่าซื้ออย่างมาก ๆ ในปีนี้ 2564

แนะนำ 7 หุ้นน่าลงทุนระยะสั้น ที่น่าเล่น น่าซื้อมากที่สุดในปีนี้ 2564

by Donlaya C.
December 21st, 2020 • 4 minutes to read

หุ้นน่าลงทุนระยะสั้น

การมองหา หุ้นน่าลงทุนระยะสั้น นับว่าเป็นการลงทุนระยะสั้นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ๆ เป็นวิธีการหาโอกาสทำกำไรโดยอาศัยความผันผวนขึ้นลงของราคาหุ้นในช่วงสั้น ๆ การซื้อขายหุ้นแบบระยะสั้นถึงสั้นมาก (Trading) แบบนี้มีโอกาสทำกำไรได้ดีกว่า และเร็วกว่าการลงทุนระยะยาว อย่างไรก็ตามวิธีการลงทุนแบบนี้ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน เพียงแค่ราคาหุ้นขยับขึ้นหรือลงก็หมายถึงผลกำไรหรือขาดทุนในช่วงระยะเวลาที่รวดเร็วได้นั่นเอง

7 หุ้นน่าลงทุนระยะสั้น ที่น่าสนใจ น่าเล่น น่าซื้อมากที่สุด

สำหรับหุ้นที่น่าลงทุนระยะสั้นในไตรมาส 4/2563 ได้แก่

1.หุ้น BGC 

บีจีซี (BGC) หรือ บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ในเครือบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจบรรจุภัณฑ์แก้ว  ปัจจุบันบีจีซีมีโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์แก้วทั้งหมด 5 แห่ง มีกำลังการผลิตเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย ปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 10.56 บาท กรอบราคา 10.50 – 8 บาท  

2.หุ้น PRM 

บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) (Prima Marine) ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่งและจัดเก็บน้ำมันดิบ ผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูป และปิโตรเคมีเหลว ทางเรือให้กับลูกค้าตามความต้องการอย่างครบวงจร รวมถึงการให้บริการเรือขนส่งที่ให้การสนับสนุนงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล และการบริหารจัดการเรือ โดยแบ่งเป็น 4 ประเภทธุรกิจหลัก ดังนี้

  • ธุรกิจเรือขนส่งน้ำมันและปิโตรเคมีเหลว (ธุรกิจเรือขนส่งฯ)
  • ธุรกิจเรือขนส่งและจัดเก็บน้ำมัน (ธุรกิจเรือขนส่งและจัดเก็บ fsu)
  • ธุรกิจเรือขนส่งที่ให้การสนับสนุนงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล (ธุรกิจเรือ offshore)
  • ธุรกิจบริหารจัดการเรือ (ธุรกิจบริหารเรือ) ปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 7.37 บาท กรอบราคา 7.40 – 7.20 บาท  

3.หุ้น SEAFCO 

บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจผู้รับก่อสร้างงานเสาเข็มเจาะ งานฐานรากและงานโยธาทั่วไป โดยรับงานทั้งจากภาคราชการและภาคเอกชน บริษัทสามารถรับงานโดยตรงจากเจ้าของโครงการหรือรับงานช่วงต่อ (sub-contract) จากผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก (main contractor)  ปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 4.67 บาท กรอบราคา 4.74 – 4.50 บาท 

4.หุ้น SMPC 

บริษัท สหมิตรถังแก๊ส จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจผลิตถังทนความดันต่ำแบบต่าง ๆ ภายใต้เครื่องหมายการค้าของลูกค้า และเครื่องหมายการค้า “SMPC” ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล นอกจากนี้บริษัทยังมีบริการเกี่ยวเนื่องในการรับซ่อม และตรวจสอบคุณภาพถังตามที่มาตรฐานแต่ละประเทศกำหนด ปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 10.26 บาท กรอบราคา 10.50 – 9.55 บาท 

5.หุ้น SYNEX 

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ ระบบสารสนเทศ และวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก และมีฐานลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์ทั้งที่เป็นร้านค้าปลีกและค้าส่งทั่วประเทศ ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของตัวเอง รวมถึงห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ และร้านอุปกรณ์ เครื่องเขียน ปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 14.78 บาท กรอบราคา 15.40 – 14.50 บาท  

6.หุ้น TPIPL 

บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายปูนซีเมนต์ คอนกรีตผสมเสร็จ และเม็ดพลาสติค ldpe/eva โดยร่วมทุนในธุรกิจแอมโมเนียมไนเตรทและกรดไนตริก และมีการลงทุนที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจเหล็กและธุรกิจประกันชีวิต เป็นต้น ปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 1.74 บาท กรอบราคา 1.86 – 1.59 บาท    

7.หุ้น TVO 

บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TVO บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันถั่วเหลือง ตราองุ่น และวัตถุดิบอาหารสัตว์ ได้แก่ กากถั่วเหลือง รวมทั้ง เลซิติน น้ำมันข้าวโพด น้ำมันทานตะวัน น้ำมันคาโนลา และน้ำมันมะกอก เป็นต้น ปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 31.90 บาท กรอบราคา 32.50 – 31.50 บาท

สำหรับการลงทุนหุ้นระยะสั้น ๆ สิ่งที่นักลงทุนต้องมีความสติ และความไม่โลภ จะต้องสามารถเข้าใจ และกำหนดจุดหยุดขาดทุน (Stop Loss) ได้ เป็นการสำรวจตัวเองว่าสามารถยอมรับความเสี่ยงได้แค่ไหน หากอยากเป็นผู้ชนะในการลงทุนแบบสั้น ๆ ก็ต้องหมั่นฝึกฝน และยอมรับว่ามีโอกาสขาดทุนสูงกว่ากำไรมากทีเดียว หวังว่าบทความ หุ้นน่าลงทุนระยะสั้น ที่ทางเรานำมาฝากกันจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านนะคร้าาาา และถ้าใครต้องการเปิดพอร์ตหุ้นที่มีมาร์คอยดูแลและให้คำแนะนำ ก็สามารถทดลองเปิดพอร์ตหุ้นกับทางค่าคอมถูก.com ได้เลยตามช่องทางด้านล่างค่ะ

SHARE
51
SHARES